Windows 10 sắp cập nhật bản build mới

Bản build mới của Windows 10 sẽ được nâng cấp rất nhiều tính năng hiện đại và tiện dụng

Có rất nhiều tính năng mới vừa lộ diện trong bản build mới của Windows 10, một trong số đó liên quan đến Action Center, Microsoft Edge, chức năng viết chữ trên Windows 10.

 

Trong bản Build 16215 mới nhất cho người dùng Insider Preview trên PC, Microsoft đã hé lộ nhiều tính năng cải tiến mới, bao gồm thay đổi thiết kế Action Center theo ngôn ngữ Fluent Design và cải tiến Microsoft Edge, Cortana.

Cải tiến giao diện theo ngôn ngữ Fluent Design

Với giao diện trên bản Build 16215, người dùng sẽ thấy các yếu tố trong ngôn ngữ thiết kế Fluent Design bắt đầu lộ diện. Fluent Design là ngôn ngữ thiết kế được ra mắt gần đây tại sự kiện BUILD 2017 của Microsoft. Ngôn ngữ thiết kế này đánh mạnh vào không gian thị giác, tạo chiều sâu cho các mô hình tương tác. Điểm nhấn của Fluent Design là ánh sáng, chuyển động, chiều sâu và chất liệu.

Trong bản Build 16215, người dùng có thể thấy sự thay đổi trong Action Center với hiệu ứng làm mờ các đối tượng cụ thể.

Đổi mới công cụ nhập liệu (Input)

Sự thay đổi tiếp theo với chức năng Input. Microsoft đã phát triển một bảng điều khiển chữ viết mới, cung cấp nhiều cử chỉ khi người dùng chuyển sang sử dụng chế độ máy tính bảng.

Chữ viết tay sau khi hoàn tất sẽ được tự động chuyển thành văn bản, đồng thời khung gõ cũng dịch chuyển để tiếp tục nhập văn bản. Kết thúc, bạn có thể chèn thêm chữ hoặc xóa bảng dễ dàng.

Ngoài ra, Microsoft cũng đồng thời bổ sung thêm chức năng Find My Pen trong cài đặt Find My Device của thiết bị. Tùy chọn này sẽ rất phù hợp với người dùng sử dụng Surface Pro.

Cortana có thể tự chủ và thông minh hơn

Trợ lý ảo Cortana nay đã có thể khai thác các thông tin nhìn thấy trên máy tính bằng một chức năng, theo cách gọi của Microsoft có tên “trí tuệ thị giác”. Cortana có thể tạo ra các sự kiện từ hình ảnh poster hoặc các dấu hiệu từ người dùng, sau đó biến chúng trở thành các sự kiện trong lịch cá nhân.

Đặc biệt hơn, người dùng có thể kết hợp công cụ ghi chú Ink để khoanh vùng các thông tin cần ghi nhớ và chọn chức năng Cortana Lasso mới. Chức năng Cortana Lasso cho phép tạo ghi nhớ và nhắc nhở sự kiện dựa vào thông tin trong vùng không gian được chọn bằng công cụ Ink.

Microsoft Edge không còn là một trình duyệt web đơn thuần

Microsoft Edge tiếp tục được cải tiến mạnh mẽ với khả năng đọc file ebook, hỗ trợ tạo chú thích, quét đoạn văn bản nổi bật hay chỉnh sửa ghi chú trên sách điện tử.

Người dùng nay đã có thể ghim website vào Taskbar, sử dụng phím tắt F11 để tắt/bật chế độ toàn màn hình hay thậm chí tắt Microsoft Edge ngay cả khi bảng thông báo tắt nhiều tab hiện ra.

Ngoài các tính năng trên, bản Build 16215 còn tập trung cải tiến phần cứng, bàn phím, tính năng Share hay tùy chỉnh mới cho ứng dụng Video trong Cài đặt. Cùng thời điểm ra mắt Build 16215 cho PC, Microsoft cũng tung ra bản Build 15222 cho người dùng Windows 10 Mobile. Tất cả đều thông qua kênh phát hành Fast Ring.

Advertisements

#windows-10