Apple đã chi 70 tỷ để phát triển ứng dụng cho iOS

Apple đã chi ra số tiền khủng lên đến 70 tỷ USD dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động cho nền tảng iOS

Kể từ khi ra mắt App Store – chợ ứng dụng di động của nền tảng iOS – Apple đã chi trả cho các nhà phát triển số tiền lên đến 70 tỷ USD.

Theo PhoneArena, hiện tại App Store có mặt tại 155 quốc gia khác nhau. Mới đây, Apple tiết lộ kể từ ngày công bố App Store, công ty đã chi trả 70 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng. Apple cho biết 70% doanh thu từ chợ ứng dụng này dùng để chi trả cho nhà phát triển và Apple chỉ giữ lại 30%.

Apple nói rằng trong năm qua, số lượng tải xuống từ App Store đã tăng 70%. Và với mô hình kinh doanh đăng ký được cung cấp cho tất cả 25 loại ứng dụng, đăng ký trả phí đã tăng 58% so với thời điểm năm ngoái. Ví dụ điển hình là các dịch vụ như Netflix, tính phí thuê bao hàng tháng cho streaming video.

Philip Schiller, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple cho biết: “Người dùng trên toàn thế giới yêu thích ứng dụng trên App Store, và khách hàng của chúng tôi đang tải xuống chúng với số lượng kỷ lục. Các nhà phát triển đang tạo ra những ứng dụng mới rất tuyệt vời, bạn có thể xem chúng tại WWDC vào tuần tới”.

Theo Apple, các trò chơi và ứng dụng giải trí là những sản phẩm hấp dẫn nhất trên App Store. Doanh thu của các ứng dụng hình ảnh và video đã tăng 90% so với năm ngoái, trong khi các ứng dụng về phong cách và sức khỏe cũng tăng 70%.

Advertisements

#ios