Xiaomi Mi6 khan hàng vì thiếu nguyên liệu sản xuất

Lượng đặt mua Xiaomi Mi6 tăng mạnh cùng với việc thiếu nguyên liệu sản xuất đang làm tình trạng khan hàng ngày càng trầm trọng
Phiên bản gốm của Xiaomi Mi 6 thay thế mặt kính như các phiên bản khác bằng vật liệu gốm và hãng đang thiếu nguyên liệu để cung ứng đủ số vỏ cần thiết.

Xiaomi Mi 6 là smartphone thành công ngoài sức mong đợi của Xiaomi khi sớm cháy hàng. Ngoài lý do lượng người mua quá lớn, hãng sản xuất Trung Quốc dường như đang đối mặt với tình trạng thiếu linh phụ kiện cần thiết như chip Qualcomm 835 hay thân chất liệu gốm sử dụng trên phiên bản máy đặc biệt.

Phiên bản gốm của Xiaomi Mi 6 thay thế mặt kính như các phiên bản khác bằng vật liệu gốm. Thiết bị sở hữu bộ nhớ trong 128 GB và có giá tới 435 USD (khoảng 9,9 triệu đồng).Theo Phone Arena, Samsung đang là đơn vị tiêu thụ chip Snapdragon 835 lớn nhất, do hãng đang sử dụng con chip này trên hai smartphone đầu bảng của mình là Galaxy S8 và S8 Plus (phiên bản tại Mỹ).

Mi 6 được sở hữu một màn hình LCD kích thước 5.15 inch và có độ phân giải là Full HD. Ngoài ra, Xiaomi cho biết màn hình của Mi 6 đã được tối ưu hóa để bảo vệ mắt cho người dùng, đặc biệt là trong điều kiện bóng tối. Mi 6 hỗ trợ công nghệ 4G+ cho phép người dùng có tốc độ download lên tới 600 Mbps và tốc độ upload là 100 Mbps. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ công nghệ 2 x 2 Dual WiFi giúp người dùng truy cập WiFi nhanh hơn.

Đây không phải lần đầu tiên Xiaomi không thể cung cấp đủ sản phẩm cho người tiêu dùng. Nguyên nhân chính là hãng thường xuyên tung ra các model với cấu hình cao, trong khi mức giá lại rẻ, đặc biệt là với các model cao cấp của mình. Ví dụ Mi 6 có trang bị cấu hình tương đương với Galaxy S8, nhưng mức giá chỉ bằng 50%.

Advertisements

#xiaomi-mi6