iPhone 8 sẽ quay lại thiết kế bằng kính như iPhone 4

Có thể iPhone 8 sẽ quay lại với thiết kế bằng kính quen thuộc như trên các dòng iphone 4, 4S…

Liệu Apple có một lần nữa quay lại với thiết kế iPhone có mặt lưng bằng kính hay không?

Cùng với iPhone 7s, 7s Plus, Apple được cho là đang thử nghiệm nhiều phiên bản khác nhau của chiếc điện thoại iPhone 8 (đây dường như là phiên bản iPhone duy nhất sử dụng màn hình OLED trong năm nay). Những tin đồn gần đây hầu như không có bất đồng về thiết kế của iPhone 8, thay vào đó người ta tranh luận nhiều về các vấn đề như màn hình của thiết bị có kích thước khoảng 5 inch hay không, máy có camera kép hay bộ sạc không dây không.

 

Trong đó, việc trang bị tính năng sạc không dây khiến Apple nhiều khả năng phải quay lại với thiết kế khung máy được làm từ kính. Trên thực tế, các phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc gần đây đưa tin Apple đang làm việc với nhà cung cấp Biel Crystal của Trung Quốc để sản xuất mặt sau của iPhone 8.

Biel Crystal chính là công ty đã cung cấp các tấm bảo vệ bằng kính cho các sản phẩm hàng đầu của Samsung và Apple trong thời gian qua cũng như kính sapphire để bảo vệ ống kính máy ảnh hoặc màn hình của Apple Watch.

Hiện tại, Biel Crystal đang cung cấp các mẫu kính mà có thể được Apple sử dụng cho iPhone 8. Như vậy, chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ có 2 mặt kính và khung viền kim loại. Màn hình phía trước của iPhone 8 sẽ không có nút Home vật lý và được chia làm 2 khu vực: khu vực chính để hiển thị nội dung và “khu vực chức năng” dành cho các nút điều hướng cảm ứng.

Phần kính cong của iPhone 8 được tạo ra bằng công nghệ tương tự như Samsung Galaxy S6 Edge. Samsung gọi đây là công nghệ “định hình nhiệt 3D”: người ta sẽ đặt tấm kính giữa 2 khuôn, nung nóng nó với nhiệt độ lên đến 800 độ C và sau đó 2 cạnh của kính sẽ được ép cong cân đối (bạn có thể nhìn thấy điều này trên Galaxy Note7).

Advertisements

#iphone-8