Xiaomi Mi Mix 2 sẽ có độ bao phủ của màn hình lớn hơn nữa

CEO Xiaomi Lee Jun chia sẻ mục tiêu của mẫu Xiaomi Mi Mix 2 là tấm nền cảm ứng phải bao phủ toàn bộ mặt trước, loại bỏ hoàn toàn phím cứng

Xiaomi Mi Mix là một sản phẩm đã tạo điểm nhấn trong năm 2016, đồng thời nhiều chuyen gia cũng như người dùng đã đánh giá rất tốt về sản phẩm này. Sắp tới, Xiaomi đang có dự định sẽ tung ra thêm phiên bản kế nhiệm, với diện tích hiển thị ở mặt trước sẽ còn lớn hơn so với Mi Mix hiện nay.

xiaomi-mi-mix-2-kich-thuoc-4

Ông Lei Jun, CEO của Xiaomi đã chia sẻ trên tài khoản Weibo cá nhân về việc đang rất kì vọng vào chiếc Xiaomi Mi MIX II sắp tới. Theo đó, Mi MIX II sẽ vẫn được chuyên gia thiết kế người Pháp (Philippe Statrck) đảm nhiệm thiết kế.

Lei Jun cũng đã có cuộc gặp với Philippe và bàn bạc về vấn đề Mi MIX II sẽ thiết kế như thế nào trong thời gian sắp tới. Cả hai đều muốn Mi MIX II phải sexy hơn, đặc biệt tấm nền cảm ứng phải bao phủ toàn bộ mặt trước.

xiaomi-mi-nix-2-kich-thuoc-1

Ý tưởng thiết kế lần này của Mi MIX II được cho là bị “ảnh hưởng” từ Apple. Theo như chuyên gia phân tích Sun Changxu, nguyên mẫu iPhone 8 (ông từng nhìn thấy) có màn hình gần như bao phủ toàn bộ mặt trước, không có phím Home và cạnh trên, dưới của màn hình chỉ có một vùng rộng khoảng 8mm, các phím vật lí cũng bị lược bớt toàn bộ.

Nếu Xiaomi có thể hiện thực hóa thiết kế nói trên, Mi MIX II sẽ là chiếc smartphone Trung Quốc đầu tiên không có phím cứng. Mặt khác, hiện tại Philippe Starck cũng hợp tác với nhà thiết kế Jerome Olivet (cũng là người Pháp) để hoàn thành một mẫu concept smartphone “không có màn hình”.

 xiaomi-mi-mix-2-kich-thuoc-3xiaomi-mi-mix-2-kich-thuoc-2

Smartphone concept lần này được đặt tên “ALO”, trang bị trợ lí ảo có thể hỗ trợ đọc văn bản thông qua camera theo dõi cử chỉ của chủ nhân. Ngoài ra người dùng còn có thể gởi email và tin nhắn bằng giọng nói, thân máy được gia công bằng nhôm, phủ một lớp nhựa tự nhiên trên bề mặt cho khả năng tự chữa lành vết xước và chống trầy.

Advertisements

#xiaomi-mi-mix-2