Đánh giá khả năng chụp ảnh của Xiaomi Mi Mix

Đánh giá khả năng chụp ảnh ở camera trước và sau của Xiaomi Mi Mix, siêu phẩm smartphone cao cấp nhất của Xiaomi hiện nay

Đặc biệt nổi bật ở phần thiết kế, nhưng trải nghiệm chụp ảnh vẫn chưa được thương hiệu đến từ Trung Quốc đầu tư kỹ lưỡng.

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, việc siêu phẩm “không viền màn hình” Xiaomi Mi Mix về tới Việt Nam chỉ sau 1 ngày kể từ khi chính thức bán ra đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng di động trong nước.

Ngay sau khi thực hiện các bài viết mở hộp, cảm nhận và so sánh thiết kế, chúng tôi đã nhanh chóng thử nghiệm khả năng chụp ảnh của thiết bị cao cấp này, liệu rằng camera của máy có xứng tầm với thiết kế hay không?

      xiaomi-mi-mix-1

Viền màn hình mỏng khiến người dùng cảm nhận như nhìn mọi vật qua một tấm kính.

Thời gian dùng thử máy rất có hạn, do vậy, các bài test được thực hiện ngay tại cửa hàng Mi Store Việt Nam, nơi đầu tiên và duy nhất mang Mi Mix về tới Hà Nội.

Thông số kỹ thuật:

  • Camera chính: Cảm biến 16MP f/2.0, được trang bị đèn flash kép 2 tông màu.Ư
  • Camera trước: 5MP

Đầu tiên là khả năng chụp trong điều kiện ngoài trời, đầy đủ sáng. Khá đáng tiếc khi thời tiết Hà Nội hiện tại không hề có nắng và trời cũng khá nhiều mây, rất khó có thể có một bức ảnh với ánh sáng ấn tượng.

 xiaomi-mi-mix-chup-anh-1
 xiaomi-mi-mix-chup-anh-2
Vẫn trong điều kiện tương tự, tôi có thử chụp ngược sáng một chút, vẫn với 2 chế độ thông thường và HDR. Do trời khá nhiều mây, rất khó để xác định khả năng tái tạo vùng trời khi chụp HDR. Tuy vậy, với bức ảnh chụp ở chế độ thường, các chi tiết ở vùng tối vẫn được thể hiện khá tốt, không có hiện tượng mất các chi tiết hay bệt màu.

Test thử khả năng chụp ảnh trong nhà, dưới ánh đèn neon.

 xiaomi-mi-mix-chup-anh-3

xiaomi-mi-mix-chup-anh-4

Camera của máy tiếp tục thể hiện sự nhợt nhạt về màu sắc, nhưng HDR đã cứu lại phần nào chất lượng ảnh. Trong điều kiện ánh sáng nhân tạo, hầu hết các chi tiết ảnh được giữ nguyên.

 xiaomi-mi-mix-chup-anh-5

Một bức ảnh chụp trong nhà khác, lần này tôi có thử nghiệm hiệu quả sử dụng của một thấu kính với độ mở f/2.0. Kết quả thu được ở mức khá, DOF tương đối mỏng, có thể làm mờ xóa phông tốt.

Sau cùng, chính là việc thử nghiệm camera selfie. Đáng chú ý, với việc camera trước của máy được đưa xuống viền bên dưới, do toàn bộ phần viền phía trên và 2 bên đã được loại bỏ, do vậy trải nghiệm chụp ảnh “tự sướng” trên Xiaomi Mi Mix sẽ hơi khác một chút.

 xiaomi-mi-mix-chup-anh-6

Cụ thể, nếu cầm máy theo cách thông thường, nhiều khả năng ngón tay của bạn sẽ che đi một phần camera , chưa kể tới hướng mắt của bạn sẽ nhìn lên cạnh trên theo thói quen, khiến ảnh chụp ra không được tự nhiên.

Xiaomi hiểu được vấn đề này và cho phép người dùng cấp ngược máy lại, tức đưa phần cạnh dưới có camera lên phía trên, giao diện sử dụng cũng sẽ được đảo chiều theo. Kết hợp với khả năng chụp ảnh bằng cách chạm vào cảm biến vây tay ở mặt sau, khả năng chụp ảnh Selfie không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Sau cùng, chủ quan tôi chỉ có thể chấm cho camera Mi Mix ở mức điểm 6,5/10 nếu so sánh với các sản phẩm cùng phân khúc. Các sản phẩm của Xiaomi vốn chưa bao giờ được đánh giá cao, có lẽ hãng này không chú trọng vào việc cải thiện trải nghiệm chụp ảnh cho các sản phẩm của họ. Màu sắc của ảnh chụp ra luôn khá nhợt nhạt, bởi vậy lời khuyên dành cho những ai đã và đang có ý định mau Xiaomi Mi Mix, hãy luôn bật chế độ HDR để có được các bức ảnh đẹp.

Advertisements

#xiaomi-mi-mix