Xiaomi Mi Note 2 có cấu hình rất mạnh nhưng có cứu nổi Xiaomi?

Xiaomi Mi Note 2 chưa ra mắt nhưng đã có nhiều thông tin dự đoán máy sẽ có cấu hình và tính năng rất mạnh, tuy nhiên liệu như vậy đã đủ để vực dậy một Xiaomi đang xuống dốc không phanh

Liệu Mi Note 2 có giúp Xiaomi lấy lại được vị thế của mình tại Trung Quốc khi đang bị những đối thủ khác lấn át trong mảng smartphone và giá trị doanh nghiệp được cho là đã giảm đến 40 yỉ USD xuống còn khoảng 4 tỉ USD?

Từ công ty được ước tính giá trị lên tới 45 tỷ USD, giờ đây chỉ còn lại 3,6 tỉ USD, Xiaomi đang tỏ ra yếu thế hơn những đối thủ của mình, đặc biệt là mảng smartphone khi mà chiêu bài “cấu hình cao, giá hạt rẻ” không còn hữu dụng nữa. Chính vì vậy, hãng hiện đang tập trung phát triển những chiếc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung và cận cao cấp, như chiếc Xiaomi Mi Note 2 để cứu vớt phần nào “Apple của Trung Quốc”.

xiaomi-mi-note-2-cau-hinh-khung

Cụ thể, sẽ có 2 phiên bản của Xiaomi Mi Note 2 để người dùng có thể lựa chọn. Phiên bản có dung lượng bộ nhớ 64 GB của chiếc Phablet màn hình lớn này sẽ có giá 2,499 tệ – khoảng 8,3 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản cao cấp nhất sẽ có dugl ượg bộ nhớ lên tới 128 GB và được bày bán với giá 2,799 tệ, tương đương 9.3 triệu đồng.

 Khi đặt kế bên siêu phẩm Galaxy Note 7 mới được ra mắt của Samsung thì Mi Note 2 có giá chỉ bằng một nửa. Tuy vậy, “đứa con tinh thần” của Xiaomi tỏ ra không hề kém cạnh khi cũng sở hữu mà hình cong tràn đặc biệt mà trước nay chỉ có trên những thiết bị Galaxy của Samsung, hơn thế nữa cấu hình của Mi Note 2 còn nhỉnh hơn đôi chút so với đối thủ.

Cụ thể, Mi Note 2 được cho là sẽ có “bộ não” cao cấp nhất hiện nay của Qualcomm là Snapdragon 821, màn hình OLED kích thước 5.5 inch và có tới 6 GB RAM, cao hơn cả phiên bản Galaxy Note 7 được bán ra tại Việt Nam. Dung lượng bộ nhớ trong của máy  sẽ có 2 lựa chọn là 64 GB và 128 GB.

Vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt của Mi Note 2, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng máy sẽ được bán vào thời điểm cuối năm nay. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta sẽ được chào đón sự xuất hiện của Redmi Note 4 vào 25.8 tới đây.

Advertisements

#xiaomi-mi-note-2