Yelp và TripAdvisor cáo buộc Google chơi xấu

 Các quan chức của Yelp và TripAdvisor đồng loạt cáo buộc Google đang có những biện pháp chơi xấu 2 hãng này thông qua công cụ tìm kiếm.

Google đang xây dựng nền tảng đánh giá địa điểm và dịch vụ của riêng mình nên ngày tỏ ra “khó chịu” hơn khi hạ cấp các kết quả tìm kiếm liên quan đến TripAdvisor.

Dấu hiệu gần đây nhất là tính năng tìm kiếm nhấn mạnh vào các review tiêu chế bai các nhà hàng hàng từ những site nhu Zagat (do Google sở hữu) cũng như các danh sách “Best of” (những địa chỉ tốt nhất) từ các nhà …

Kết quả đúng như những gì CEO Jeremy Stoppelman của Yelp từng phát biểu, rằng các review trên Yelp và Tripadvisor nay không còn hiện ra ngay cả khi bạn kéo màn hình cuộn xuống 1 lần trên điện thoại.

google-cao-buoc

CEO TripAdvisor Stephen Kaufer cũng không hề hài lòng về điều này.

Cả Yelp và TripAdvisor đều phàn nàn nhiều về những hành động cạnh tranh thiếu lành mạnh của Google tạ Châu Âu. Hai công ty này tin rằng Google đã cố ý “tâng” sản phẩm của mình lên và dìm những sản phẩm đối thủ qua kết quả tìm kiếm thiếu minh bạch. Google hiện vẫn đang phủ nhận cáo buộc từ hai đối thủ.

Từ lâu công cụ tìm kiếm này đã dẫn một lượng lớn view cho Yelp và TripAdvisor, chính vì vậy mà giờ đây, việc giữ chân người dùng tìm kiếm trực tiếp trên ứng dụng/website của họ thay cho trên Google là điều tối quan trọng.

Đại diện từ Google cũng đã từ chối bình luận về việc này.

Advertisements

#google