Xiaomi Mi 4 chính hãng có gì Hot?

Người dùng giờ đây đã có thể mua Xiaomi Mi 4 chính hãng, vậy phiên bản này có gì đặc biệt so với xách tay trước tay.

Theo ghi nhận, hình thức các máy Mi 4 này đều là mới 100%, bán ra với đầy đủ phụ kiện, hàng còn nguyên seal. Hầu hết là phiên bản Xiaomi Mi 4 vỏ màu trắng, bộ nhớ trong 16 GB, RAM 2 GB. Còn dưới đây là những ghi nhận nhanh của chúng tôi về Mi 4 phân phối chính hãng.

Cấu hình chi tiết Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng giá 2,99 triệu đồng:

 • Màn hình: 5 inch, độ phân giải Full HD
 • Vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 801 lõi tứ
 • Hệ điều hành: Android 4.4.2
 • RAM: 2 GB
 • Bộ nhớ trong: 16 GB, không hỗ trợ thẻ nhớ
 • Camera chính: 13 MP, khẩu độ f/1.8
 • Camera selfie: 8 MP, khẩu độ f/1.8
 • Pin dung lượng: 3.080 mAh
 • Không hỗ trợ cảm biến vân tay
 • Kích thước: 139,2 x 68,5 x 8,9 mm
 • Trọng lượng: 149 gram
 • Màu sắc: trắng

xiaomi-mi-4-chinh-hang-co-gi-hot

Xiaomi Mi 4 hàng “công ty” được dán tem nhập khẩu chính ngạch

Điểm khác biệt của Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng bởi FPT Trading so với các máy xách tay trước đây tại Việt Nam là có thêm tem nhập khẩu chính ngạch. Các máy này đều còn nguyên seal, nhãn mác rõ ràng, thông tin trên tem nhập khẩu được ghi cụ thể bằng Tiếng Việt, thay vì tiếng Trung Quốc.

Trong đó, FPT Trading sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm về nguồn hàng, cũng như đứng ra bảo hành các máy gặp lỗi. Qua đó, quyền lợi của người dùng khi mua Xiaomi Mi 4 lần này là được hưởng các chính sách tương tự máy chính hãng, bán ra bởi các đại lý, hệ thống phân phối / bán lẻ tại Việt Nam.

xiaomi-mi-4-chinh-hang-co-gi-hot-1

Vỏ hộp sau có ghi rõ thông tin về phiên bản Xiaomi Mi 4 chính hãng, còn nguyên code để check trên trang chủ Xiaomi

Được biết, các máy Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng bởi FPT Trading đều là phiên bản vỏ màu trắng, bộ nhớ RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, còn nguyên phần code sản phẩm để kiểm tra trên trang chủ Xiaomi. Đặc biệt, phiên bản Mi 4 lần này cũng hỗ trợ mạng 4G LTE tại Việt Nam, nếu được triển khai.

Mở hộp sản phẩm, chúng ta sẽ nhận được đầy đủ phụ kiện như các máy xách tay trước đây, bao gồm: 01 thân máy, 01 cáp microUSB, 01 củ sạc 5V – 2 A, 01 que chọc SIM và sách hướng dẫn. Nhìn chung, về mặt phụ kiện, Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng không có nhiều thay đổi so với máy xách tay.

Nói về ngoại hình, Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng tại Việt Nam là hàng hoàn toàn mới, vẫn còn đầy đủ tem, mác, các miếng dán bảo vệ. Thân máy, nắp lưng, viền kim loại, các nút cứng hoàn toàn mới, không có dấu hiệu trầy xước, hay bị tháo / cậy – vì là hàng bóc seal, mới 100%.


Viền kim loại sáng bóng, mới tinh tươm...

Viền kim loại sáng bóng, mới tinh tươm…


Tem, nhãn mác đi kèm máy còn nguyên, không có dấu hiệu bị can thiệp từ bên ngoài

Tem, nhãn mác đi kèm máy còn nguyên, không có dấu hiệu bị can thiệp từ bên ngoài


Màn hình máy vẫn có dấu hiệu hơi ám đỏ?

Màn hình máy vẫn có dấu hiệu hơi ám đỏ?

Ngay cả khi đây là máy phân phối chính hãng bởi FPT Trading, ngoại hình còn mới 100%, hiện tượng ám màu màn hình – cụ thể là ám đỏ vẫn xảy ra. Điều này chứng tỏ, tình trạng ám màu màn hình là căn bệnh chung của Xiaomi Mi 4, không chỉ gói gọn với các máy xách tay như rất nhiều đồn đoán trước đây.


Phiên bản Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng tại Việt Nam có sẵn Google Play Store

Phiên bản Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng tại Việt Nam có sẵn Google Play Store

Về mặt phần mềm, Xiaomi Mi 4 phân phối chính hãng tại Việt Nam đang chạy ROM MIUI Global 7.2.4, dựa trên nền tảng Android 4.4.4 Kit Kat. Bên trong máy Xiaomi Mi 4 lần này, nhà sản xuất có cài đặt sẵn chợ ứng dụng Google Play Store – vốn không xuất hiện trên các máy nội địa Trung Quốc.


Camera của Mi 4 ở bản ROM hiện tại chỉ cho phép phơi sáng 2 giây tối đa

Camera của Mi 4 ở bản ROM hiện tại chỉ cho phép phơi sáng 2 giây tối đa

Bản ROM hiện tại cài đặt trên Xiaomi Mi 4 chính hãng tại Việt Nam chỉ cho phép camera sau phơi sáng tối đa 2 giây. Trên thực tế, camera của Xiaomi Mi 4 có thể phơi sáng tối đa 32 giây. Còn lại, mọi chi tiết về camera của loạt Mi 4 lần này đều tương tự máy xách tay từ Trung Quốc.

Nhìn chung, với danh nghĩa là máy phân phối chính hãng tại Việt Nam, cộng thêm mức giá 2,99 triệu đồng, Xiaomi Mi 4 quả thực là viên đá tảng dành cho tất cả các smartphone đối thủ ở phân khúc 4 triệu đồng. Nói không ngoa, Mi 4 phân phối chính hãng hứa hẹn sẽ trở thành ông vua của thị trường giá rẻ trong thời gian tới.

Theo genk

Advertisements

#xiaomi-mi4